9 เหตุผล ควรไปเดทกับแฟน


ของขวัญนั้นอยู่กับที่ รอให้ฝ่ายหนึ่งเดินเข้าไปหา แต่จะมีความหมายมากกว่า ถ้าคุณจะพาคู่รักไปซื้อสิ่งของสิ่งนั้นร่วมกัน...

1. สะสมความทรงจำ มีค่ามากกว่า สะสมสิ่งของ

การซื้อสิ่งของให้คนรักสักคน เมื่อเวลาผ่านพ้นไป มันก็ย่อมสึกหรอ แต่ถ้าเป็นความทรงจำ และประสบการณ์ที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน มันจะคงอยู่ในจิตใจ ไม่สึกหรอเอาง่ายๆ

2. ได้มุมมองอะไรใหม่ๆ

คนที่ไม่เคยได้ไปไหนเลย นอกจากเมืองที่ตัวเองอยู่ จะไม่รู้ถึงโลกภายนอก ลองไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ในต่างแดนดูบ้าง คงน่าสนุกและดีกว่าการนั่งดูโทรทัศน์จนตัวอ้วน

3. ไปเยี่ยมเยียนถึงที่ ดีกว่าฝากของไปให้

ไม่ว่าจะคนรักหรือว่าญาติผู้ใหญ่  ก็ควรหาเวลาไปเยี่ยมเยือนบ้าง คนเราเกิดมาร่วมบุญกันแค่ครั้งเดียว ลองหาจังหวะไปหาคนที่คุณรักและรู้จัก และถามไถ่ทุกข์สุขดิบ คนที่ห่วงใยคุณจริงๆ ก็อยู่ข้างๆ ไม่ได้ห่างไกลอย่างที่คุณคิด

4. การเดินทาง คือการศึกษาชีวิตคู่

เคยอ่านหนังสือผ่านตา แล้วลองสมมุติว่าได้ไปยังที่แห่งนั้นจริงๆ แถมไปกับคนที่คุณรัก ไม่ต้องมาถ่ายรูปตัวเองคนเดียว ถ้าจะลองไปประเทศเหล่านั้นสักครั้งหนึ่ง นอกจากจะเป็นการเพิ่มความรู้และประสบการณ์ให้กับตัวเองแล้ว ยังทำให้คุณรู้จักคนรักของคุณในสถานการณ์ต่างๆ ได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

5. มันอาจจะถูกกว่าก็ได้นะ

ใครจะรู้ว่าการไปท่องเที่ยวด้วยกันจะมีราคาถูกกว่าการซื้อของขวัญให้กันก็ได้

6. สัมผัสธรรมชาติมากขึ้น

คุณจะรู้สึกปลอดโปร่ง กับบรรยากาศดีๆ ที่ทำให้จิตใจสงบ เป็นการชาร์ตแบตฯ ให้แก่คุณทั้งคู่ไปในตัว

7. กิจกรรมใหม่ๆ ทำให้ความสัมพันธ์มีรสชาติ

เลือกกิจกรรมที่ไม่เคยลองทำมาก่อน อย่างเช่น การเล่นสกี ปีนเขา ดำน้ำ หรืออะไรก็ได้ ที่ทั้งสองคนไม่เคยได้ทำมาก่อน การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมกัน จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่น่าเบื่อ

8. เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศอื่นๆ

การเรียนรู้วัฒนธรรมของชาติอื่น เมื่อไปเจอคนต่างชาติ ต่างภาษา ต่างความคิด จะทำให้เปิดโลกทัศน์ของคุณทั้งคู่ เข้าใจคนอื่นมากขึ้น ไม่ยึดเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจนเกินไป

9. ได้มากกว่าของฝาก

เวลาเห็นของฝากจากคนอื่น คุณจะมีความสุขและนึกถึงหน้าที่คนให้ขึ้นมา แต่จะดีมากกว่าถ้าคุณไปถึงสถานที่นั้นกับคนที่คุณรักแล้วซื้อมาฝากคนอื่นๆ คุณจะมีความสุขเป็น 2 เท่า...