กรุ๊ปเลือดไหนขี้นินทาที่สุด จะใช่กรุ๊ปเลือดคุณรึเปล่ามาเช็กกัน


อันดับ 1 กรุ๊ปเอ นินทาเพื่อหาพวกและป้องกันตัวเอง

ชาวกรุ๊ปเอ ผู้แคร์กับสีหน้าของคนอื่น ชอบทําอะไรเป็นกลุ่มไม่ทําอะไรตามอําเภอใจ และชาวกรุ๊ปเอนี่แหละชอบมากเรื่องนินทาเมาท์มอย เมื่อไรที่ได้ร่วมกลุ่มนินทา ก็จะคิดว่าคนๆนั้นเป็นพวกเดียวกัน และการนินทาในแง่ลบก็เพื่อปกป้องตัวเองอย่างหนึ่ง เช่น คนๆนั้นอันตรายนะ ที่พูดเมาท์มอยนินทาไปเพราะความปรารถนาดี เลยบอกไปก็เลยเป็นตัวกระจายข่าวลือนั้นซะเลย

 

อันดับ 2 กรุ๊ปบี เมาท์ในเรื่องที่ตัวเองสนใจ

ชาวกรุ๊ปบีผู้รักอิสระ ไม่ค่อยสนใจเรื่องของคนอื่นสักเท่าไรนัก แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ตัวเองสนใจอยู่ละก็จะติดตามไม่ห่างเลย เช่น เรื่องหัวหน้าที่เป็นคนเอาการเอางานมีงานอดิเรกแปลกๆ ต่อมเผือกจะทํางานกับเรื่องอะไรที่ดูแปลกๆ และชาวกรุ๊ปบีก็ชอบที่จะดูปฏิกิริยาของคู่สนทนา ก็เลยเอาเรื่องนินทานี่แหละมาพูด

 

อันดับ 3 กรุ๊ปเอบี เพื่อช่วยกระจายข้อมูลให้ใครๆรู้ว่าตัวเองเจ๋ง

ชาวกรุ๊ปเอบีผู้เก่งรอบด้าน มักจะใช้การเมาท์มอยนินทาเป็นตัวกระจายข่าวว่าตัวเองรอบรู้ เช่น นินทาเมาท์มอยไปพร้อมกับพูดว่า ?ชั้นรู้เรื่องพวกนี้ด้วยนะเออ เจ๋งใช่มั้ย และยังใช้เรื่องเมาท์มอย นินทาเพื่อใช้ในเรื่องผลประโยชน์ตัวเองได้อีกด้วยนะเออ เจ๋งจริงๆ

 

อันดับ 4 กรุ๊ปโอ อยากให้พูดถึงเรื่องตัวเอง

ชาวกรุ๊ปโอ ผู้ที่เป็นตัวของตัวเองไม่ยอมใคร จึงไม่สนใจเรื่องเมาท์มอยของคนอื่นซะเท่าไร แต่จะสนใจว่าคนอื่นมองตัวเองว่าเป็นยังไงซะมากกว่า อยากรู้ว่าเพื่อนที่ทำงานหรือเพื่อนคิดยังไงกับตัวเอง เมื่อไรก็ตามที่ในกลุ่มกําลังเมาท์มอยกันอย่างเมามันส์อยู่นั้น ชาวกรุ๊ปโอก็จะพูดแทรกขึ้นมาว่า นี่ๆ ฟังหน่อยๆ แล้วพูดเรื่องของตัวเอง หากใครกําลังเป็นประเด็นในบทสนทนา ชาวกรุ๊ปโอก็จะคิดว่า คนนั้นแหละคือคู่แข่งของตัวเอง