การกระทำ 4 อย่างที่สาวๆ ทำแล้วหนุ่มญี่ปุ่นอาจจะหวั่นไหว?!?


สำหรับคนที่คุ้นเคยกับวัฒนธรรม และผู้คนของประเทศญี่ปุ่นนั้น ย่อมต้องเคยได้ยินแน่ๆ เลยค่ะว่า ทำไมผู้ชายญี่ปุ่นเข้าใจยากจัง เพราะหนุ่มชาวญี่ปุ่นเนี่ย โดยมากมักจะมาพร้อมๆ กับมาดเข้ม ขรึม ไม่พูดอะไรตรงๆ หรือปากไม่ตรงกับใจก็มี ในบทความนี้ เราจะมาแอบเปิดเผยกันค่ะ ว่าการกระทำของสาวๆ แบบไหนที่ทำให้ชายหนุ่มแอบหวั่นไหว หรือคิดเข้าข้างตัวเอง

1.พูดปรึกษา เช่น หมู่นี้ความสัมพันธ์กับแฟนไปได้ไม่ค่อยดีเลยล่ะ..

มีสาวๆ หลายคนที่มักจะชอบไปปรึกษาหรือขอความเห็นเรื่องแฟนของตนเองกับเพื่อนผู้ชาย เพราะอยากจะฟังความคิดเห็นจากผู้ชายด้วยกัน ว่าเรื่องแบบนี้ผู้ชายมีความคิดเห็นว่าอย่างไร ทำไมถึงคิดไม่ตรงกัน ซึ่งในขณะที่สาวๆ ไปปรึกษานั้น ที่ปรึกษาของเราก็อาจจะแอบคิดขึ้นมาค่ะว่า เอ๊ะ ทำไมมาเปรยๆ เรื่องทะเลาะกับแฟนให้ฟัง ทำไมมาปรึกษาเรานะ หรือว่า! เธอจะสนใจเรากันนะ! เลิกกับแฟนมาแล้วอยากมาคบกับเราหรือเปล่า โถ พ่อคุณ เป็นซะอย่างนั้นไป

2.พูดชม เช่น คิดว่า XXคุง เป็นคนที่ยอดเยี่ยมเลยล่ะ

หากมีสาวๆ มาพูดชื่นชมขนาดนี้แล้วล่ะก็ ไม่ว่าชายหนุ่มคนไหนก็น่าจะเข้าใจผิดกันได้ค่ะ แม้ว่าแท้จริงแล้วนั้น พวกเราสาวๆ ชมไปแบบไม่ได้คิดอะไร หรือพูดไปตามมารยาทก็ตาม แต่คำพูดในลักษณะชื่นชมแบบนี้ เป็นคำพูดที่บรรดาหนุ่มๆ เขาชอบกันค่ะ มีหนุ่มๆ บางคนที่มักจะรู้สึกว่า การที่สาวคนไหนมาพูดชื่นชมนั้น เจ้าหล่อนจะต้องชอบตัวเองแน่ๆ ก็มีค่ะ

3.ถามเรื่องส่วนตัว เช่น วันเกิดเมื่อไหร่ กรุ๊ปเลือดอะไร

คำถามเหล่านี้ บรรดาสาวๆ ถามกันยังไงก็เป็นเรื่องปกติใช่ไหมคะ เพราะเรามักถามกันเพื่อมาดูดวง หรือพูดคุยเรื่องต่างๆ กันอยู่แล้ว แต่สำหรับหนุ่มๆ คำถามเหล่านี้ที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวแบบนี้ หากมีสาวๆ ที่รู้จักกันไม่นาน แล้วจู่ๆ ก็มาถามเรื่องส่วนตัว หนุ่มๆ บางคนก็จะรู้สึกว่า หรือว่าสาวคนนี้จะสนใจเรากันนะ ดังนั้นเวลาจะถามเรื่องส่วนตัวอะไร ก็เป็นเรื่องที่ควรระวังไว้ด้วยนะคะ

4.ขอชิมอาหารหรือเครื่องดื่ม เช่น ขอชิมหน่อยนึงได้ไหม

เวลาที่ไปงานเลี้ยงโนมิไค อ่านว่า Nomikai เป็นงานเลี้ยงสังสรรค์โดยเน้นไปที่การดื่มบางครั้งอาจจะมีเครื่องดื่มที่ เราไม่เคยลองดื่มมาก่อน แต่เอ๊ะ มีคนสั่งมานี่ อยากลองชิมจังเลย ว่าแล้ว เราก็เดินตรงเข้าไปประชิดตัวชายหนุ่มผู้นั้น แล้วพูดว่า ขอชิมหน่อยนึงได้ไหม ณ ขณะนั้นเอง ชายหนุ่มก็อาจจะรู้สึกใจเต้นตึกตักเบาๆ และแอบคิดไปแล้วว่า เธอจะต้องชอบเราแน่ๆ เลย ไปแล้วล่ะค่ะ เพราะการไปขอชิมเครื่องดื่มจากแก้วเดียวกันนั้นถือได้ว่าเป็น การจูบทางอ้อม นั่นเองค่ะ (ภาษาญี่ปุ่น คือ  Kansetsu Kisu) แม้ว่าที่จริงแล้วเราไม่ได้คิดอะไรเลย แค่อยากลองดื่มดูแค่นั้นเอง

 

เห็นไหมล่ะคะ จะผู้ชาย ผู้หญิงก็มโนแลนด์ไม่แพ้กันค่ะ ทราบแล้วก็ระมัดระวังกันนะคะสาวๆ อย่าทำให้หนุ่มๆ แอบคิดไปไกล แต่หากใครอยากจะสะกิดต่อมให้หนุ่มๆ รู้สึกตัวสักที ก็ทราบวิธีกันแล้วนะคะ