10 วิธีดูแลใจกันและกัน ยิ่งนานวัน ยิ่งเข้าใจ รักมากกว่าเดิม ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ!!


 

คบกันมาพักใหญ่อะไรๆ ที่เคยใช่ก็เริ่มไม่ใช่ อะไรที่ว่าอร่อยก็เริ่มไม่อร่อย เป็นเรื่องปกติของคนที่เจอกันทุกวันหลายๆ อย่างก็เริ่มกร่อยเริ่มเฉาไปตามกาลเวลาไม่ซู่ซ่าจี๊ดจ๊าดเหมือนตอนรักกันใหม่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีวิธีเติมความหวานมานำเสนอให้สาวๆ ไปใช้กับคนข้างๆ จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาเลยค่าาา

1.ทะนุถนอม

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนเลือกคู่จากความรักเป็นพื้นฐานทั้งนั้น ในเมื่อรักกันแล้วก็ต้องดูแลกันเอาใจใส่ซึ่งกันและกันพูดจาดีๆ ให้กัน ทำสิ่งดีๆ ร่วมกันให้เป็นที่น่าจดจำมากกว่าที่เราจะต้องมานั่งทะเลาะกัน คำพูดรื่นหูน่าฟังกว่าการประชดประชันกันตั้งเยอะ จริงมั้ยคะสาวๆ

2. ซื่อสัตย์

2 คำง่ายๆ แต่ทำยากเหลือเกินค่ะคุณขา!!! โดยเฉพาะคุณแฟนตัวดีของเรามักจะโกหกจับไม่ได้ไล่ไม่ทันซะที แต่เซ้นส์ชะนีอย่างเราแรงใช่เล่น จับได้คาหนังคาเขายังรับแค่ครึ่งเดียว บอกความจริงเถอะค่ะ ผู้หญิงแข็งแรงอย่างเรารับได้เสมอ มีอะไรขอให้บอกกันตรงๆ รักจะอยู่ด้วยกันแล้วต้องจริงใจซื่อสัตย์ต่อกันค่ะ

3.ยอมรับตัวตน

"เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร และใครก็ไม่ต้องมาเปลี่ยนตัวเองเพื่อเรา" ถ้าสาวๆ ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่รักแล้วจะทำได้นานแค่ไหนคะ?? แล้วถ้าสาวๆ คิดจะเปลี่ยนคนที่เรารักคิดว่าเค้าจะมีความสุขมั้ยคะ?? เพราะฉะนั้นให้ยอมรับในความแตกต่าง เป็นตัวของตัวเองและยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็น แบบนี้ง่ายกว่ากันเยอะเลยค่ะลองดูนะคะ

4. ให้เกียรติ

จำเป็นมากนะคะยิ่งอยู่กันมานานเท่าไรยิ่งต้องให้เกียรติกันเท่านั้น ไม่ใช่ว่าย่ิ่งอยู่กันนานเท่าไรก็ไม่เห็นหัวกันไม่ควรทำอย่างยิ่ง จะคิดทำอะไรเอาใจเขามาใส่ใจเรานึกถึงความรู้สึกของคนข้างๆ บ้าง เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน ในขณะเดียวกันเมื่อคุณให้เกียรติกับคู่ของคุณ เค้าจะทำอะไรเค้าก็จะให้เกียรติและเคารพสิทธิ์ของคุณเช่นกันนะคะสาวๆ

5. ทีมเวิก

แน่นอนอยู่แล้วลงเรือลำเดียวกันแล้วนี่คะ ว่าไงว่าตามกันเฮไหนเฮนั่นอะไรที่ทำแล้วดีเราก็เป็นกองหนุนคอยส่งเสริมคอยให้คำปรึกษา ไม่ใช่ว่าคอยเหน็บแนมในสิ่งที่เค้าทำว่ามันไม่ได้เรื่องนู่นนี่นั่นตัวคุณทำได้ดีกว่าเค้า ฯลฯ สาวๆ รู้มั้ยคะว่าผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ มักมีผู้หญิงคนนึงอยู่เบื้องหลังเสมอ เราอยากเป็นคนคนนั้นหรือเปล่านะ

6. สารภาพ

สาวๆ ลองเล่นเกมสารภาพแบบนี้กันดูก็ไม่เลวนะคะ มันยิ่งทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้นแต่มีข้อแม้ว่าต้องห้ามโกรธกันเรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ให้ผ่านไป อาจจะผลัดกันสารภาพผิดคนละเรื่องสิ่งที่เค้าหรือเราเคยปิดบังไว้ เช่น สาวๆ อาจจะเคยแอบแชทกับหนุ่มคนหนึ่งเมื่อนานมาแล้วไรงี้ แต่ก็ไม่มีไรเกินเลยกว่านั้น ส่วนชายหนุ่มอาจจะบอกว่าเค้าเคยโดดงานโดยไม่บอกคุณแอบไปทานข้าวกับแฟนเก่าไรงี้...(โอ๊ยยย!!!! แรงอ่ะ) ห้ามโกรธนะคะสาวๆ ศรีเตือนคุณแล้ว

7. สนับสนุนกัน

เป็นกองหนุนเป็นกำลังใจให้อีกฝ่ายเสมอ เสริมสร้างกำลังใจให้ความช่วยเหลือในยามที่เค้าต้องการให้เค้ารู้สึกมั่นใจที่จะทำอะไรแล้วคุณคอยอยู่ข้างๆ เค้า สนับสนุนซึ่งกันและกันเป็นกำลังใจให้กัน ให้คำปรึกษาดูแลกันไป เห็นมั้ยคะสาวๆ ไม่ยากเลยแถมยังทำให้รักกันมากขึ้นกว่าเดิมอีก

8. ให้อภัย

มีใครไม่เคยทำผิดมั่งคะ ทุกคนย่อมเคยทำผิดแม้แต่ตัวเราเองก็เถอะ เมื่อเขาสำนึกในสิ่งที่ทำและปรับปรุงแก้ไขแล้วก็ควรจะให้อภัยเค้าค่ะ ถ้าเรามัวแต่โกรธตัวเราเองก็คงไม่มีความสุข เมื่อเค้าสำนึกผิดจริงๆ ก็ลดทิฐิลง อาจคาดโทษได้เล็กน้อยถ้ามีครั้งต่อไป แต่ตอนนี้ชวนคนผิดไปเลี้ยงบุฟเฟต์ชดใช้ความผิดดีกว่าค่ะ

9. คุยกัน

มันดูง่ายมากแค่คุยกัน แต่มักไม่ค่อยทำกันเลยค่ะต่างคนต่างเก็บไว้ในใจไม่พูดความรู้สึกออกมาว่าต้องการอะไรหรือมีอะไรไม่ชอบใจ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญที่สุด พูดเถอะค่ะสาวๆ ว่าอยากได้รองเท้าคู่นั้น กระเป๋าใบนี้ตอนไปช็อปปิ้งด้วยกัน เราเงียบ...เรางอน...เค้าก็ไม่รู้ว่าเราเป็นอะไรนะคะ เอาจริงๆ ผู้ชายแทบทุกคนก็ไม่ได้ฉลาดนะคะ ยิ่งคุยกันเยอะๆ ยิ่งทำให้รู้ว่าเค้าต้องการอะไรและเราต้องการอะไรค่ะ

10. เฮฮาไปด้วยกัน

อารมณ์ขันเป็นสิ่งสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์นะคะ บรรยากาศเคร่งเครียดคงอึดอัดน่าดู ลองนึกภาพตามนะคะชายหนุ่มกำลังเครียดกับงานตรงหน้า คุณทำท่าทางตลกๆ ให้เค้าดูชวนเค้าไปเล่นข้างนอกคลายเครียดกับคุณ พักงานตรงหน้าไว้ก่อนซักพักค่อยกลับไปลุยงานใหม่สมองคงแล่นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

 

สองคนต่างที่มา ต่างการเลี้ยงดู เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกันก็ไม่แปลกที่จะต่างจิตต่างใจชอบอะไรไม่เหมือนกันแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราอยู่ด้วยกันได้ก็คือ "ความรัก" การปรับตัวเข้าหากันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการใช้ชีวิตคู่ที่ศรีมักจะเน้นกับสาวเสมอๆ เราปรับครึ่งนึง เขาปรับครึ่งนึง เจอกันคนละครึ่งทาง....นี่คือสมการชีวิตคู่ที่ลงตัวที่สุดค่ะ ทำได้มั้ยทั้งหมดนี้ถามใจเธอดู